Có nên sấy lẫn thịt cá, củ quả trên cùng một mẻ không?

Với những cơ sở quy mô nhỏ chỉ có một chiếc máy sấy thực phẩm công nghiệp mà muốn sấy đa dạng nguyên liệu thì có hơi bất tiện. Và điều mà những chủ cơ sở nhỏ băn khoăn là có nên sấy lẫn thịt cá, củ quả trên cùng một mẻ không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Có nên sấy lẫn thịt cá, củ quả trên cùng một mẻ không?

Có nên sấy lẫn thịt cá, củ quả trên cùng một mẻ không?

Câu trả lời là TUYỆT ĐỐI KHÔNG nếu bạn không muốn hỏng hết mẻ sấy của mình. Mỗi loại nguyên liệu đều có lượng nước và đọ bốc hơi khác nhau, vì thế nên nhiệt độ và thời gian sấy cũng khác nhau.

Ta thấy rõ ràng rằng nông sản sẽ chứa nhiều nước hơn là thực phẩm và yêu cầu sấy khô nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Nhiều loại quả nhạy cảm với nhiệt còn không sử dụng phương pháp sấy đối lưu của tủ sấy công nghiệp Viễn Đông được mà phải sấy lạnh.

Tủ sấy công nghiệp 30 khay

Thêm vào đó thì mùi vị cũng là nguyên nhân bạn không nên sấy lẫn thịt cá, rau củ với nhau. Mùi tanh của thực phẩm tươi sống sẽ khiến củ quả sấy bị ảnh hưởng.

Nếu bạn cho rằng mùi hương có thể tạm bỏ qua, nhiệt độ và thời gian sấy khác nhau thì có thể canh giờ và lấy các nguyên liệu ở thời điểm khác nhau thì bạn đã nhầm. Việc mở cửa trong lúc máy sấy khô thực phẩm vẫn đang hoạt động rất nguy hiểm, hơi nóng có thể gây bỏng.

Các nguyên liệu sấy

Các kỹ thuật viên của Viễn Đông đã sấy thử một mẻ nguyên liệu hỗ hợp gồm có tôm, mít, chuối, khoai lang, khoai tây, cà rốt, mướp đắng với lò sấy công nghiệp xoay 12 khay. Cài đặt nhiệt độ 50°C, sấy trong 2 tiếng. Kết quả:

  • Tôm se thịt và ăn hơi chắc
  • Mít và chuối chỉ hơi khô vỏ ngoài
  • Khoai lang, khoai tây vẫn còn ẩm, một số ướt nhựa
  • Cà rốt khô quắt lại; mướp đắng đạt độ khô vừa đủ
[youtube v=”Eutu0DD0Xjw”]

Bạn thấy rõ ràng kết quả là không nên sấy lẫn thịt cá, rau củ cùng một mẻ như chúng tôi đã thử.

Giải pháp nào cho bạn?

Vậy phải làm thế nào khi vốn bạn có hạn mà vẫn muốn sấy nhiều loại nguyên liệu? Quả thực thì với những người kinh doanh nhỏ lẻ, đặc biệt theo mùa vụ thì việc tận dụng tối đa chiếc máy sấy nông sản của mình không có gì sai.

Với dải nhiệt rộng, lò sấy nông sản vẫn cho phép bạn sấy hầu hết các loại thực phẩm, nông sản, món ăn. Nhưng nhớ rằng không sấy chúng cùng một mẻ.

Tủ sấy công nghiệp xoay Việt Nam và Trung Quốc

Tốt nhất là máy chuyên sấy thực phẩm và rau củ quả nên riêng biệt. Cá biệt vẫn cần dùng chung một tủ thì bạn nên vệ sinh máy trước khi cho một loại nguyên liệu khác vào sấy để tránh ám mùi.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công!

>>> Máy sấy khô gà Viễn Đông đắt hàng mùa Tết cổ truyền


Xem thêm: máy sấy hoa quả công nghiệp, máy sấy trái cây, máy sấy chà bông, máy sấy tôm khô, máy sấy cá khô, máy sấy thịt bò khô, máy thái rau củ quả, tủ sấy bát, tủ sấy bát công nghiệp

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.