4 lưu ý quan trọng trong cách sử dụng máy rút màng co BS

Biết cách sử dụng máy rút màng co thôi thì chưa đủ, bởi vì không phải loại máy nào cũng giống máy nào. Đừng bỏ lỡ 4 lưu ý quan trọng trong cách sử dụng máy co màng dưới đây nhé!

Vì đặc tính của mỗi loại sản phẩm khác nhau nên trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến dòng máy co màng bán chạy nhất hiện nay- dòng BS.

 cách sử dụng máy rút màng co

Cách sử dụng máy rút màng co BS thông minh

Dưới đây chính là cách sử dụng máy rút màng co chính xác nhất, liệu bạn có bỏ quên hay không thực hiện đúng bước nào hay không?

Bước 1: Bật công tắc và điều chỉnh nhiệt độ thanh nhiệt

Bước 2: Cho sản phẩm lên trên băng tải

Bước 3: Lấy sản phẩm ra khỏi máy

Nói thì có vẻ đơn giản nhưng thực sự lại không dễ dàng như những gì bạn đã được nghe, được nhìn. Tại sao ư? Bởi vì mỗi loại nilon khác nhau sẽ có nhiệt độ co màng khác nhau, mỗi sản phẩm sẽ có những lưu ý rất riêng biệt khi co màng.

 cách sử dụng máy rút màng co

Nói tóm lại thì bạn cần phải lưu ý gì trong cách sử dụng máy rút màng co BS?

4 lưu ý trong cách sử dụng máy rút màng co BS

1. Tìm hiểu nhiệt độ thích hợp cho từng loại nilon

Một số loại nilon được dùng chủ yếu trong sản xuất, đóng gói các loại thực phẩm hiện nay là: PVC, PFC, PV… Mỗi loại nilon sẽ có một dải nhiệt độ thích hợp nhất để co. Nhưng làm thế nào để bạn biết chính xác rằng nhiệt độ nào là thích hợp?

Có 2 nguồn để bạn tham khảo: từ người bán và từ các trang thông tin chuyên về các loại máy đóng gói. Những thông tin này sẽ đảm bảo lớp màng co của sản phẩm được đẹp hơn, chắc chắn hơn.

 cách sử dụng máy rút màng co

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Một nguyên tắc quan trọng trong cách sử dụng máy rút màng co BS đó là: chỉ co màng những sản phẩm có kích thước NHỎ HƠN HOẶC BẰNG kích thước khoang hút. Kích thước sản phẩm càng to, càng sát vào thành máy sẽ dẫn đến tình trạng lớp màng bọc bên ngoài bị cháy, bị nhăn nheo xấu xí. Nặng hơn có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong.

Với những hộp nhựa, chai nước hay hộp hóa chất được co màng bên trong nếu bị cháy, bị chảy sẽ gây nguy hiểm rất lớn.

 cách sử dụng máy rút màng co

3. Không cho tay vào khoang máy trong quá trình sử dụng

Thanh tỏa thiệt của máy có nhiệt độ lên đến 300 độ C. Nếu trực tiếp cho tay vào trong khoang hút trong quá trình máy hoạt động thực sự sẽ gây nên nguy hiểm rất lớn cho những người sử dụng.

→ Nghiêm cấm việc cho tay vào trong khoang hút

 cách sử dụng máy rút màng co

4. Lấy thành phẩm ra khỏi máy thông minh

Mặc dù có hệ thống quạt tải nhiệt giúp nhiệt lượng giảm xuống một cách đáng kể nhưng các sản phẩm sau khi được co màng vẫn còn nhiệt độ khá lớn. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách dưới đây:

  • Không trực tiếp lấy sản phẩm ra khỏi máy
  • Đeo thêm các loại găng tay có khả năng chịu nhiệt

 cách sử dụng máy rút màng co

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn, đừng quên áp dụng cách sử dụng máy rút màng co thông minh này nhé!

Biết cách sử dụng máy rút màng co thôi không thì chưa đủ, chỉ khi bạn biết sử dụng đúng, sử dụng thông minh thì mới là hoàn hảo.

Hy vọng bài viết của mayepnuocmiaviendong.com sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách sử dụng máy co màng thông minh, hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.