Tại sao bạn nên sử dụng máy bào đá thay vì mua đá xay?

Bạn đang tự hỏi vì sao phải mua 1 chiếc máy bào đá trong khi chỉ cần mua đá xay về là có thể sử dụng được đỡ tốn kém hơn nhiều. Đó những suy nghĩ của bạn trước khi biết tại sao nên mua máy xay đá bào. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao bạn nên sử dụng máy bào đá thay vì mua đá xay?

1. Đá xay thường là đá bẩn.

Tại sao bạn nên sử dụng máy bào đá thay vì mua đá xay?

Đá xay là loại đá cây được xay ra chuyên dùng để ướp thực phẩm và tuyệt đối không được dùng để ăn uống giải khát. Đá cây thường được sản xuất bằng nước giếng không đảm bảo vệ sinh cũng như không được diệt khuẩn. Không chỉ thế, có những cơ sở làm đá cây khay chứa đá bỉ rỉ sét ố vàng, nền nhà đặt đá thành phẩm thì đất cát vẫn còn dưới nền nhà.

Đối với các loại nước giếng chưa qua xử lý đã làm đá ngay vẫn chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng hay các chất thải bị ngấm xuống lòng đất nên khi đi vào trong cơ thể con người gây ra nhiều loại bệnh rất nguy hiểm.

2. Nhanh chảy nước, hao hụt nhiều

Đặc tính của đá xay là giúp làm lạnh nhanh vì thế mà đá xay rất nhanh chảy nước dù bỏ vào thùng xốp để giữ lạnh đi chăng nữa. Nếu muốn đá xay không chảy nước thì phải vào tủ lạnh thì đá sẽ bị đông cứng lại khi có nhu cầu sử dụng lại phải đập ra mất nhiều mà chẳng khác gì đi mua đá cây hay đá viên về nhà tự đập nhỏ ra.

3. Gía thành máy bào đá tương đối bình dân

Tại sao bạn nên sử dụng máy bào đá thay vì mua đá xay?

Với giá thành chỉ hơn 800 nghìn đồng bạn đã sở hữu ngay 1 chiếc máy bào đá tuyết. Khi sở hữu máy làm đá bào bạn không còn phải lo mua phải đá xay bẩn. Bạn có thể tự chạy đá hoặc mua đá viên về, sau đó dùng máy bào đá để làm đá xay vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà không bị hao hụt khi có thể bỏ đá vào tủ lạnh khi không sử dụng đến.

4. Không bị phụ thuộc vào các cửa hàng đá cây

Để có 1 cơ sở sản xuất đá cây thì cần diện tích rất lớn nên trong các thành phố lớn thì là bất khả thi cho 1 cơ sở đá cây. Trong khi đó, ở các thành phố lớn chủ yếu sản xuất đá viên để tiết kiệm diện tích cũng như đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, sở hữu 1 chiếc máy bào đá là hợp lý hơn cả.

Không phải ngẫu nhiên mà máy bào đá ra đời đúng không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay chiếc máy xay đá tuyết để chủ động trong công việc mà còn bảo vệ được sức khỏe cho mọi người nữa nhé.

———————————————————-

Xem thêm: Máy cưa xươngmáy viên thịt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.