3 sai lầm cơ bản làm hỏng máy vắt nước cốt dừa

Khi bạn mua được một chiếc máy vắt nước cốt dừa tốt như bao người nhưng sử dụng không bao lâu đã hỏng. Đừng vội kết luận, nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật- trường hợp này rất thấp, còn phần nhiều là do bạn sử dụng không đúng cách.

máy vắt nước cốt dừa

Theo thống kê từ phòng kỹ thuật công ty Viễn Đông, nguyên nhân làm hỏng máy ép nước cốt dừa hết sức cơ bản nhưng nhiều người khách hàng lại gặp phải, mà xuất phát từ người dùng chiếm đến 78%.

3 sai lầm cơ bản khi sử dụng làm hỏng máy vắt nước cốt dừa

  1. Không vệ sinh trục ép cốt dừa

Nước cốt dừa là dạng sữa có tinh dầu nếu sử dụng xong không vệ sinh ngay mà để đến vài ngay sau mới sử dụng, lúc này lượng tinh dầu và cơm dừa còn lại trong đầu đùn ép đã khô và kết dính với nhau rất chặt.

máy ép nước cốt dừa

Và khi bạn bật máy vắt nước cốt dừa lên để sử dụng thì trục ép bị rít không quay được trong khi lực quay từ motor cứ tác động liên tục làm hỏng trục ép, thậm chí cháy motor…

Việc vệ sinh máy ép cốt dừa công nghiệp ngay sau khi sử dụng không những đảm bảo vệ sinh  thực phẩm, giúp nước cốt dừa để được lâu hơn, tiết kiệm thời gian vệ sinh mà còn giúp hạn chế tối đa các rủi ro làm hỏng máy.

  1. Ép máy ép quá công suất

Mỗi dòng máy ép nước cốt dừa chạy bằng điện được thiết kế ra đều có 1 hạn mức sử dụng, nếu bạn dùng đúng cách, đúng trong công suất thiết kế thì rất khó để làm cháy máy được.

Ngược lại có nhiều khách hàng khai thác máy vắt nước cốt dừa quá công suất thiết kế, ép liên tục nhiều giờ không cho máy nghỉ, nhồi nhét cơm dừa vào máy làm cháy motor.

máy ép nước cốt dừa công nghiệp

Đúng cách là bạn dùng 1 chiếc vá gỗ đừa từ từ cơm dừa xuống họng máy giúp thu lượng cốt dừa nhiều nhất, dùng khoảng 30 -60 phút thì cho máy nghỉ khoảng 10 phút mới bật lại dùng tiếp.

  1. Cho bã vào máy vắt cốt dừa ép lại nhiều lần

Chuẩn của một chiếc máy ép cốt dừa tốt thì lượng cốt dừa mà máy vắt ra tỉ lệ kiệt trên 90%, phần bã dừa bay ra phía trước- hiệu quả hơn rất nhiều so với các cách làm thủ công.

Một lời khuyên dành cho bạn là không nên ép lại lần 2..

Tức cho nước vào xác dừa trộn lên và cho vào máy vắt nước cốt dừa ép lại, lúc này cơm dừa gần như không còn tinh dầu nên bị kẹt lại trong đầu đùn nhiều làm trục ép không quay dẫn đến cháy motor.

giá máy ép nước cốt dừa

Chúng tôi nghĩ thật may mắn nếu bạn đọc qua và biết những thông tin trên, vì nếu là bạn sử dụng hay nhân viên của mình sử dụng thì những tình huống trên rất dễ xảy ra, và chi phí để thay motor không hề rẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.