Chọn mua gà vịt ảnh hưởng gì khi sử dụng máy vặt lông gà ?

Bạn đang sở hữu một chiếc máy vặt lông gà vịt và ngạc nhiên khi người khác vặt sạch tới 95, 98% mà bạn làm theo giống hệt nhưng chỉ sạch từ 80-85%. Liệu rằng việc lựa chọn mua gà vịt có ảnh hưởng tới việc sử dụng máy vặt lông vịt hay không ?

lựa chọn mua vịt

Quy trình vặt lông bằng máy vặt lông gà

Trước tiên chúng ta cùng nhìn lại xem quy trình vặt lông gia cầm bằng máy làm lông gà có đúng hay không ?

Bước một: cắt tiết gà vịt

Nếu vặt lông gia cầm bằng tay thì bước đầu tiên này không quá quan trọng, nhưng khi sử dụng máy nhổ lông gà thì bước này cần phải khéo léo một chút.

Cắt tiết gà vịt đúng cách

Bạn nên sử dụng dao giết mổ chuyên nghiệp để cắt tiết, chú ý vết cắt nhỏ đừng quá dài bởi nếu không khi cho vào máy làm gà vịt dễ bị gãy cổ bởi máy vặt với động cơ khỏe, quay nhanh và ma sát mạnh.

Bước hai: Nhúng gia cầm vào nước nóng sau khi cắt tiết

Đây là bước khá quan trọng, bạn không được nhúng quá lâu bởi sẽ làm chín da gà vịt, khi vặt dễ bị rách. Nước nóng chỉ từ nhiệt độ 60-80 độ C, thời gian nhúng từ 20-40 giây tùy vào từng loại gà vịt. Con già thường sẽ nhúng lâu hơn một chút.

Nhúng gà vịt vào nước nóng

Bước ba: chuẩn bị máy vặt lông gà 

Máy nhổ lông vịt cần được đặt tại vị trí bằng phẳng, đảm bảo cố định trong quá trình vận hành, bạn nên kết nối điện với một cầu dao để khi vận hành chỉ cần mở cầu dao là máy làm lông vịt hoạt động.

máy vặt lông gà

Tiếp đến bạn cần kiểm tra xem các núm cao su đã gắn chặt chưa, bởi sau nhiều lần sử dụng hoặc vận chuyển có thể núm cao su bị lỏng, bảo đảm rằng máy vẫn chạy tốt.

Bước bốn: vặt lông gà vịt bằng máy vặt lông gà

Khi đã chuẩn bị tốt 3 bước trên, bạn hãy thả gà vịt vào trong máy, tùy vào kích thước máy làm lông gà vịt, kích thước gà vịt mà bạn cho từ 1-3 con/mẻ. Vận hành cho máy chạy từ 40-60 giây, nếu làm đúng như vậy gà sẽ sạch tới 95% và vịt sạch tới 85% chỉ còn một số chỗ khó vặt dùng tay nhổ nốt là xong.

Vặt lông gà vịt bằng máy

Việc lựa chọn mua gà vịt có ảnh hưởng tới sử dụng máy vặt lông gà không?

Nếu bạn làm đúng những bước trên rồi thì hãy xem việc lựa chọn mua gà vịt của bạn nhé. Đối với mua gà thì sẽ khá dễ dàng bởi lông gà dễ vặt hơn rất nhiều so với vịt. Còn việc chọn mua vịt bạn cần chú ý như sau:

máy vặt lông gà

  • Lựa chọn con vịt trưởng thành hoặc già một chút, mỏ nhỏ, lông dày nhưng dễ vặt sạch với tỷ lệ cao hơn.
  • Nếu lựa chọn vịt non, lông thưa nhưng nhiều lông măng, vặt bằng máy sẽ khó sạch, phải dùng tay nhổ thậm trí dùng nhíp nhổ mới sạch hết được.

nhận diện máy vặt lông gà Việt Nam

Nói sơ qua như vậy cũng để cho bạn hiểu được chọn mua gà vịt cũng là vô cùng quan trọng để vận hành máy vặt lông gà đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu bài viết này hữu ích cho bạn hãy để lại bình luận phía dưới, nếu có thắc mắc bạn hãy gọi tới chi nhánh gần nhất để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể nhé! Và hãy nhanh tay liên hệ với chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để đặt mua máy vặt lông gà chính hãng, bảo hành đầy đủ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.
Có thể bạn chưa biết...?close