Các bước làm thịt bò khô bằng dây chuyền công nghiệp

Thịt bò khô là món ăn rất được ưa chuộng hiện nay. Vì yêu cầu về an toàn thực phẩm cũng như nhu cầu ngày càng cao nên việc làm thịt bò khô với chất lượng và số lương tốt để cung cấp ra thị trường là rất cần thiết đối với các cơ sở chế biến và đóng gói thực phẩm.

Cùng mayepnuocmiaviendong.com tìm hiểu về các bước làm thịt bò khô chuyên nghiệp dưới đây nhé.

làm thịt bò khô trong công nghiệp

Quy trình làm thịt bò khô

Với các cơ sở chuyên về chế biến, đóng gói thực phẩm thì quy trình làm thịt bò khô chủ yếu được thực hiện qua 4 bước cơ bản:

Bước 1: Lựa chọn và sơ chế nguyên liệu

Chọn thịt bò: Để thịt bò khô ngon, chúng ta cần chọn thịt bò ít mỡ và gân, thông thường nên chọn thịt phần đùi, mông và lưng cho nhiều nạc.

Sơ chế thịt bò: Thịt bò rửa thật sạch với nước, để ráo, sau đó thái miếng mỏng, to bản, dày khoảng 0,5cm. Lưu ý thái thịt dọc theo thớ, bản to để sau thịt bò không bị nát, có thể để nguyên thịt bò bản to hoặc xé sợi tùy ý.

làm thịt bò khô trong công nghiệp

Thịt bò để sản xuất công nghiệp thường là thịt bò đông lạnh để tiết kiệm thời gian cũng như công sức, việc sử dụng máy thái thịt đông lạnh được các cơ sở sản xuất áp dụng rất nhiều. Không chỉ nhanh, khỏe cho năng suất cao mà còn đảm bảo được độ đày đều của các miếng thịt được thái.

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt bò

Thịt bò sau khi thái miếng thì cho hỗn hợp gia vị thích hợp để ướp trong khoảng 4 – 6 tiếng để gia vị ngấm đều, thịt bò được ngon đậm vị.

làm thịt bò khô trong công nghiệp

Bước 3: Sấy khô thịt bò

Với máy sấy khô thực phẩm công nghiệp, việc sấy khô thịt bò đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Lấy thịt bò được ướp gia vị, sau đó xếp đều lên các khay sấy rồi cho vào tủ sấy công nghiệp. Khi xếp hết các khay sấy, bạn chỉ cần hẹn giờ và cài đặt nhiệt độ sấy, máy sẽ hoàn toàn tự động vận hành cho đến khi hết thời gian sấy.

minh họa cho việc sấy thịt bằng tủ sấy

Lò sấy công nghiệp giúp bạn khắc phụ được rất nhiều nhược điểm của việc phơi sấy thủ công, cho năng suất không cao, tốn nhiều thời gian mà chất lượng thịt bò lại khôn được đảm bảo. Vì vậy, sở hữu máy sấy thực phẩm công nghiệp là điều không thể thiếu đối với các xưởng chế biến thực phẩm khô.

Ngoài ra, có thể sử dụng nhà sấy năng lượng mặt trời nếu sản xuất với quy mô lớn. Thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng, sấy được thịt bò khô trong thời gian nhanh chóng, đảm bảo chất lượng thịt ngon, không quá khô. 

Bước 4: Đóng gói và bảo quản

Với các cơ sở sản xuất, để thịt bò khô tới tay khách hàng có được chất lượng đảm bảo thì việc đóng gói và bảo quản là tất nhiên. Sử dụng máy hút chân không và máy hàn túi miệng là hai máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

máy hút chân không

Bảo quản bò khô ở nơi có độ ẩm nhiệt độ thấp, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Việc làm thịt bò khô với chất lượng tốt và năng suất cao đã không còn là vấn đề khi sử dụng dây chuyền thiết bị làm thịt bò khô trên. Để được biết thêm công dụng, cách sử dụng cũng như đặt hàng dây chuyền sản xuất thịt bò khô trên, hãy nhanh tay liên hệ hoặc tới cơ sở gần nhất của Viễn Đông. 

________________________________________________________________________

© 2019 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.