5 ứng dụng máy nén khí trục vít thú vị nhất, khiến ai cũng phải bất ngờ

Khí nén là nguồn năng lượng mạnh mẽ và vô tận được ứng dụng rộng rãi hầu khắp mọi công việc từ nhà xưởng sản xuất nhỏ tới quy mô công nghiệp (máy nén khí trục vít). Nhưng bạn đâu biết rằng ứng dụng máy nén khí trục vít thực sự rất phong phú và vô cùng thú vị trong thế giới quanh ta. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 ứng dụng máy nén khí trục vít làm nguồn điện – cho dù bạn có thấy hay không!ứng dụng máy nén khí trục

Tàu con thoi và trạm vũ trụ quốc tế – Ứng dụng máy nén khí trục vít

Một trong những ứng dụng máy nén khí trục vít chất lượng tuyệt vời, cách sử dụng khí nén tuyệt vời nhất là trong các tàu con thoi và cho trạm vũ trụ Quốc tế.. NASA sử dụng khí nén với hai mục đích chính:

  • Để phóng tàu con thoi vào không gian
  • Để duy trì sự sống của con người trong không gian

ứng dụng máy nén khí trục vít

Trong quá trình phóng tàu con thoi vào không gian, tàu con thoi cần đạt tốc độ cực lớn ít nhất 25.000 dặm / giờ để có thể thoát ra khỏi bầu khí quyển của Trái đất. Máy nén khí trục vít được sử dụng để tăng áp suất, cung cấp hydro lỏng và oxy lỏng đến động cơ và cải thiện khả năng đốt cháy nhiên liệu của động cơ. Máy nén khí giúp phóng tàu con thoi đốt cháy 500.000 gallon hydro lỏng và oxy trong vòng 8,5 phút — khoảng thời gian trước khi động cơ đốt cháy hoàn toàn!

Khi ở trong không gian, máy nén khí được sử dụng để duy trì sự sống. Oxy nén được gắn lên Trạm vũ trụ quốc tế để hỗ trợ sự sống.

Máy tạo tuyết – khí nén cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời

ứng dụng máy nén khí trục vít

Đằng sau những bãi trượt tuyết trắng xóa chính là khí nén của ứng dụng máy nén khí trục vít. Những đám mây tạo ra tuyết khi đáp ứng một số điều kiện nhất định và con người khá dễ dàng tạo lại những điều kiện đó bằng một chút công nghệ thông minh. Máy tạo tuyết kết hợp nước với khí nén ở nhiệt độ và độ ẩm nhất định sẽ tạo được ra tuyết vô tận theo nhu cầu. 

Hỗ trợ hoạt động trong những trò chơi mạo hiểm| Ứng dụng của máy nén khí trục vít

Những trò chơi mạo hiểm trong các khu vui chơi có tốc độ cực kỳ nhanh, chỉ cần nguồn điện là đủ ư? Không! Trên thực tế, ứng dụng khí nén chính là nguồn năng lượng tuyệt vời để cung cấp cho các trò chơi mạo hiểm: tàu lượn siêu tốc, vòng quay…vì nó có thể chịu được nước và không cần đến điện.

ứng dụng máy nén khí trục vít

Ứng dụng khí nén trong trò chơi tàu lượn siêu tốc:

  • Khởi chạy hệ thống
  • Phanh hơi
  • Cổng an toàn
  • Hiệu ứng đặc biệt

Tàu chở hàng và tàu khách

Tàu hỏa là những cỗ máy mạnh mẽ có thể đạt tốc độ lên tới 354 km / giờ. Khi một thứ gì đó có thể di chuyển nhanh như vậy, điều quan trọng là nó cũng có thể dừng lại nhanh chóng – và đó chính là ứng dụng máy nén khí trục vít: Khí nén.

ứng dụng máy nén khí trục vít

Các đoàn tàu sử dụng phanh hơi để dừng trong các hoạt động thường lệ và các tình huống khẩn cấp. Khi kích hoạt phanh khí, khí nén được sử dụng để đóng các tấm đệm vào đĩa hoặc khối lên bánh xe, buộc đoàn tàu giảm tốc độ nhanh chóng.

Sấm sét

Bạn có biết rằng sấm sét thực sự là âm thanh của khí nén? Đúng rồi. Khi một đám mây dông tạo ra sét, tia sét chạm đất và tia sét thứ hai quay trở lại đám mây, theo cùng một đường đi. 

ứng dụng máy nén khí trục vít

Sức nóng buộc các phân tử giãn nở nhưng sét xảy ra quá nhanh khiến không khí không có đủ thời gian để giãn nở, vì vậy thay vào đó nó sẽ ngay lập tức bị nén lại. Không có gì để giữ các hạt nén đó lại với nhau, các hạt không khí sau đó sẽ phát nổ theo mọi hướng, tạo ra sóng xung kích có thể nghe được mà chúng ta đều gọi là “sấm sét”.

ứng dụng máy nén khí trục vít

Ứng dụng khí nén thật thú vị với một nguồn năng lượng tuyệt vời. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn có nhiều kinh nghiệm về khí nén với những ứng dụng tuyệt vời trên.

>>Xem thêm: Tổng kho máy nén khí trục vít chính hãng giá tốt

 

© 2018 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.