Năm 2019 rồi, bán nước mía có tâm một chút đi!

Bán nước mía đã là “một vốn bốn lời” nhưng lại có rất nhiều người kinh doanh chỉ chạy theo lợi nhuận, muốn bán lời hơn nữa. Họ sẵn sàng bán bớt, bán xén, cho thêm nước lã, không quan tâm đến sức khỏe người sử dụng khi bán ở những nơi bụi bẩn không che chắn, không vệ sinh máy ép mía. Nhưng năm 2019 rồi, bán nước mía có tâm một chút đi.

Bán nước mía có tâm

Thực trạng bán nước mía gây hoang mang cho khách hàng hiện nay

Nước mía vốn là thức uống bình dân, dễ uống, dễ mua trên khắp các nẻo đường, lối phố. Nhất là vào những ngày hè, có những hàng nước mía ở Sài Gòn có thể bán đến 2000 ly/ngày.

Việc máy ép mía siêu sạch ra đời rồi các dòng máy ép mía mini, xe nước mía xuất hiện giúp cho việc kinh doanh nước mía trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ấy vậy mà cũng từ đó phát sinh ra những bức xúc không chỉ riêng với người mua nước mía.

Bán nước mía có tâm

Bán nước mía không chất lượng

Không có mức giá chung nào cho việc bán nước mía nên lãi lời của mỗi hàng nước mía là khác nhau. Sở dĩ như vậy vì nếu không dùng loại cốc cùng cỡ, làm sao mà bạn đo được cốc này nhiều hơn cốc kia chính xác chỉ bằng mắt thường.

Thêm vào đó, người bán nước mía với phương châm “7 phần đá 3 phần nước”, mùa hà nóng nực, mua được cốc nước mía, đá còn chưa kịp tan, uống một hơi đã hết thì khách nào chẳng thấy “mắc”. Chưa kể còn có những bài báo đưa tin bán nước mía pha loãng với nước lọc…

Bán nước mía có tâm

Kích thước cốc mỗi hàng khác nhau nên lời lãi cũng khó so sánh

Bán nước mía không hợp vệ sinh

Vốn dùng máy ép nước mía siêu sạch thì ai cũng lầm tưởng bán nước mía “siêu sạch”. Tuy vậy, có sạch được hay không lại do người bán.

Hình ảnh những quầy bán nước mía nhưng bã mía vương vãi khắp nơi, ruồi bọ bu đầy. Rồi những xe nước mía siêu sạch nhưng đứng bán vỉa hè, lề đường không một chút che chắn. Nhiều khách hàng còn cảm thấy e sợ khi chiếc máy ép nước mía được sử dụng thấy “kín mít”, không biết bên trong có gì.

Bán nước mía có tâm

Tất cả đã dấy nên nỗi hoang mang, cũng gây nhiều bức xúc cho khách hàng, người dân sinh sống xung quanh.

Năm 2019 rồi, bán nước mía có tâm một chút đi!

Nói đi cũng phải nói lại, người bán nước mía dù bán thế nào thì họ vẫn lãi. Vì vậy, hãy có tâm, bán nước mía thật, nước mía sạch cho khách hàng. Kinh doanh cái gì cũng cần có đạo đức, điều đó đơn giản chỉ bằng những hành động nhỏ thôi:

  • Hãy sử dụng máy bào đá để xay đá nhỏ hơn, làm mát nhanh hơn cho những người đi đường cần giải khát
  • Dùng máy ép miệng ly để đóng gói nhanh chóng, an toàn và tiện lợi cho những khách mua mang đi
  • Dùng máy cạo mía để cạo vỏ mía nhanh chóng và tiết kiệm
  • Nếu bạn bán vỉa hè, thay vì xe ép mía thông thường, hãy dùng xe ép mía có kính để che chắn tốt hơn
  • Sử dụng giỏ đựng bã mía và chuyển đến nơi rác thải ngay khi đầy để tránh ruồi bọ
  • Máy nước mía đời mới tuy kín nhưng vẫn tháo ra được vài bộ phận để vệ sinh dễ dàng, hãy vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo an toàn vệ sinh và tuổi thọ máy.

Năm 2018 rồi, bán nước mía có tâm một chút đi!

Những tip trên hy vọng sẽ phần nào để bạn hiểu được và làm nghề có tâm hơn. Còn những khách hàng mua nước mía, để góp phần cho môi trường tốt đẹp hơn, khi uống nước mía xong đừng vứt rác bữa bãi lung tung. Hy vọng rằng mùa hè năm 2019 này không quá nóng nực, người bán nước mía vẫn kinh doanh tốt và người mua sẽ không còn những bức xúc, e ngại với thức uống ngon bổ này nữa.

>> Bán 20 vát mía một ngày có nên mua máy cạo vỏ mía?

>>> Các loại nước ép đẹp da làm từ cà chua chống lão hóa tốt nhất hiện nay


Tham khảo thêm: máy xay giò chảmáy xay giò chả minimáy xay giò chả gia đìnhnồi nấu phởnồi nấu cháo công nghiệpnồi nấu có cánh khuấy, máy bào vỏ mía, chậu rửa công nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.