5 Nguyên tắc chọn máy nén khí dùng trong y tế CHUẨN QUỐC TẾ

Đặc thù của ngành y tế là phục vụ trực tiếp con người nên có yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng nguồn khí ra từ máy nén khí. Khí đầu ra phải sạch, khô, 100% không được lẫn dầu và lẫn bất cứ tạp chất nào khác. Vì vậy, để chọn được một máy nén khí dùng trong y tế ta phải trải qua quá trình chọn lựa kĩ càng, đảm bảo tiêu chuẩn nhất định.

5 Nguyên tắc chọn máy nén khí dùng trong y tế CHUẨN QUỐC TẾ

  1. Dùng máy nén khí không dầu thay vì máy nén khí có dầu

Đặc điểm nổi bật của máy nén khí không dầu là trong buồng chứa khí không có dầu bôi trơn. Nên khí đầu ra 100% không chứa hơi dầu. Khí đầu ra là khí sạch bảo vệ môi trường và sức khỏe của những người xung quanh. Vì vậy, máy nén khí không dầu là lựa chọn số 1. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng máy có dầu nếu bạn đảm bảo được rằng hệ thống lọc dầu được lắp đặt đầy đủ để xử lý được 100% lượng dầu và nước và tạp chất lẫn trong khí. 

  1. Chọn máy nén khí có thương hiệu và có kiểm định chất lượng khí đầu ra

Tính mạng con người là vô cùng quan trọng. Vì vậy, các thiết bị liên quan đến quá trình chăm sóc sức khỏe con người cũng cần được kiểm chứng nghiêm ngặt và rõ ràng. Máy bơm hơi có thể được dùng để cung cấp oxy cho bệnh nhân, khử trùng, cung cấp khí sạch cho các thiết bị y tế khác. Nên lượng khí này cần được kiểm định chất lượng. 

Chúng ta nên sử dụng các dòng máy nén khí của các thương hiệu lớn, đã được khẳng định về chất lượng và có chứng nhận kiểm tra chất lượng khí nén đầu ra bởi các tổ chức trung gian trên thế giới. Ví dụ như máy nén khí HITACHI, Atlas Copco, KOTOS…

  1. Mua máy nén khí không dầu mới 100% nhằm đảm bảo chất lượng nguồn khí ra

Máy đã qua sử dụng có mức giá rẻ hơn nhiều so với máy mới. Nhưng trong đó lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro cho con người. Chất lượng khí ra cũng không được đảm bảo. Máy có thể bị thủng dẫn tới các tạp chất, bụi bẩn có thể xâm nhập vào trong. Vì vậy, chất lượng khí ra không đảm bảo đảm bảo cho mục đích phục vụ sức khỏe con người. 

Máy nén khí không dầu lucky mới sẽ đảm bảo máy vận hành trơn tru, chất lượng khí ra đảm bảo. Đặc biệt là máy hoạt động với cường độ cao nhưng không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng tới những người trong phòng. 

  1. Sử dụng máy nén khí và hệ thống đi kèm đồng bộ 

Khi mua máy nén khí mới sẽ có các phụ kiện đi kèm. Bạn nên sử dụng đồng bộ máy nén và hệ thống đi kèm đó để đảm bảo máy hoạt động với hiệu suất cao nhất. Phụ kiện đi kèm thường có bình chứa khí, máy sấy khí, 4 bộ lọc.

Nếu bạn thay thế các phụ kiện này bằng các thiết bị khác máy sẽ có nguy cơ không phù hợp dẫn đến dò khí và nhiều tác hại không lường trước được. 

  1. Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất 

Tất cả các máy móc chúng ta đều cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với các máy có yêu cầu cao dùng trong y tế như máy nén khí chúng ta càng phải tuân thủ tuyệt đối nghiêm ngặt. Bởi chỉ cần sơ sót một chút có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, trước khi dùng chúng ta nên nghiên cứu kĩ cách thức sử dụng để đáp ứng được mục đích sử dụng cuối cùng. 

>>> Tham khảo thêm sản phẩm: máy nén khí không dầu mini, đầu nén khí không dầu...

Trên đây là 5 nguyên tắc cần tuân thủ khi chọn máy nén khí trong ngành y tế được các chuyên gia khuyên dùng. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể chọn được máy nén khí ưng ý, an toàn và đem lại hiệu quả cao cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công! 

>>> ĐỌC NGAY: Làm thế nào để chọn máy nén khí không dầu loại nào tốt nhất

© 2018 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.