Hút chân không để làm gì ?

Từ thực phẩm khô, thực phẩm tươi đến cả rau củ quả,… đi đâu bạn cũng thấy những thứ này được hút chân không 1 cách cẩn thận sau đó mới đem đi bán. Vậy bạn có biết hút chân không để làm gì? Cùng mayepnuocmiaviendong.com tìm hiểu nhé.

Hút chân không để làm gì ?

Hút chân không để làm gì ?

– Khi thực phẩm để ngoài không khí sẽ rất nhanh bị oxi hóa nhất là vào những mùa nắng nóng thì còn nhanh hơn. Khi bạn hút chân không thì thực phẩm được bảo quản trong túi kín không còn không khí sẽ giúp quá trình trên hạn chế đi tối đa. Khi bảo quản sẽ được lâu hơn.

– Không chỉ thế, khi thực phẩm để ngoài không khí sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm mấ vệ sinh và thịt bị hỏng. Nhưng khi được hút chân không thì sẽ đảm bảo an toàn và giảm khả năng hoạt động của vi khuẩn.

– Khi hút chân không, thực phẩm khô cho hạn sử dụng từ 2 – 3 năm. Với điều kiện bảo quản không tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, không để thực phẩm ở những nơi ẩm ướt. Đối với thực phẩm tươi sống (tôm, cá, thịt): Thời gian bảo quản nhiều nhất là từ 2 – 3 tuần trong điều kiện làm đông (ngăn đông tủ lạnh), còn để ngăn mát tủ lạnh thời gian bảo quản nhiều nhất là 3 – 5 ngày.

Hút chân không để làm gì ?

– Không chỉ giúp thực phẩm bảo quản được lâu hơn, hút chân không còn giúp giữ được hương vị của thực phẩm sau 1 thời gian bảo quản trong tủ lạnh. Không như những cách bảo quản khác, thường bị mất mùi vị sau 1 thời gian bảo quản trong tủ lạnh.

– Ngoài ra, khi hút chân không thì sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian bảo quản thực phẩm cũng như đảm bảo các thực phẩm tươi sống không bị ngấm nước ra bên ngoài.

Với những lý do trên, bạn đã biết hút chân không để làm gì rồi đúng không nào. Còn chần chừ gì mà không hút chân không cho đồ ăn ở nhà để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

————————————–

>>> Máy hút chân không: Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu

© 2017 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.