3 SAI LẦM KHI MỞ TRUNG TÂM SỬA CHỮA XE MÁY

Sửa xe máy là một thị trường đầy tiềm năng bởi số lượng xe máy là con số khổng lồ. Đặc biệt vào dịp Tết nguyên đán, nhu cầu của người dân tăng cao, đây là cơ hội mở trung tâm sửa chữa xe máy vô cùng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm sẽ rất dễ mắc phải một số sai lầm dưới đây:

mở trung tâm sửa chữa xe máy

 1. Chọn mặt bằng không hợp lý 

Theo nghiên cứu của một chuyên gia trong lĩnh vực này, chọn mặt bằng quyết định tới 40% thành công của tiệm rửa xe. Nghĩa là nếu bạn chọn sai thì nguy cơ sang tiệm là rất cao. Vì vậy, khi chọn mặt bằng mở trung tâm sửa chữa xe máy bạn nên cân nhắc kĩ các yếu tố sau: 

 • Vị trí của mặt bằng: gần khu dân cư, nhiều xe máy qua lại, thuận tiện để khách vào
 • Diện tích : tối thiểu 10m2, có vỉa hè càng tốt. 
 • Mục tiêu khách hàng mà bạn hướng tới : dân văn phòng hay người lao động…
 • Khả năng tiếp cận của mặt bằng với khách hàng
 • Tình hình các khu dân cư sống xung quanh đó: đông đúc hay thưa thớt
 • Mật độ các tiệm rửa xe đã có xung quanh mặt bằng: không nên mở ở nơi đã có nhiều trung tâm sửa chữa xe máy lớn. 
 • Chi phí đầu tư và xây dựng mặt bằng: phù hợp với quy mô tiệm định mở. 
 • Khả năng cạnh tranh của mặt bằng so với những tiệm rửa xe hiện có: nếu các trung tâm cũ đã lớn và chất lượng dịch vụ tốt thì bạn nên chọn một địa điểm ít cạnh tranh hơn để dễ thâm nhập thị trường.

mở trung tâm sửa chữa xe máy

Sai lầm mà nhiều tiệm mắc phải là chọn mặt bằng ở các vị trí trung tâm đắt đỏ nhưng lại không tập trung nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu. Dẫn tới chi phí cao nhưng doanh thu lại không đủ dẫn tới lỗ trong một thời gian dài. Sang tiệm là điều khó tránh khỏi. 

 1. Không cập nhật kịp nhu cầu của khách hàng và xu hướng của thị trường

Hiện nay, ngành rửa xe máy có xu hướng phát triển không ngừng. Khách hàng quan tâm đến chất lượng, dịch vụ tiệm rửa xe hơn là giá cả. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và học tập các công nghệ rửa, sửa chữa xe mới để áp dụng cho tiệm của mình thay vì sửa chữa xe kiểu truyền thống.

mở trung tâm sửa chữa xe máy

Hiện nay các trung tâm sửa chữa xe máy đã tiên tiến hơn trước rất nhiều. Tiệm phục vụ nhiều nhu cầu của con người hơn là chỉ sửa xe. Ví dụ như trước kia khi đi sửa xe khách hàng chỉ cần sửa được xe là ok nhưng giờ họ cần có các dịch vụ kèm theo như thay dầu, bơm lốp, làm bóng sơn, dịch vụ trong lúc khách hàng ngồi chờ, wifi… chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn là tiệm sửa xe truyền thống.

mở trung tâm sửa chữa xe máy

Nếu bạn vẫn theo tư tưởng kinh doanh tiệm sửa xe máy theo mô hình truyền thống, không nắm bắt được tâm lý khách hàng của mình thì tiệm sẽ khó có khách hàng lui tới và quay trở lại với bạn.

>>> Tham khảo: máy nén khí, máy rửa xe, máy bơm mỡ, máy hút dầu, bình chứa khí nén

 1. Thiết kế tiệm rửa xe không hợp lý 

Các trung tâm sửa chữa xe máy thường không quá chú trọng về vấn đề thiết kế tiệm của mình. Đây cũng là 1 trong số những sai lầm lớn của họ. Bởi tiệm rửa xe máy cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như: có chỗ sửa xe, nơi khách hàng ngồi chờ, khả năng lưu thông trong tiệm rửa, khả năng thoát nước…

mở trung tâm sửa chữa xe máy

Nếu thiết kế tiệm sửa, rửa xe mà để nước hay bị ngập úng, hoặc nước bắn vào khách hàng, hay khách hàng tới mà không có chỗ để xe…thì đây chắc chắn là 1 điểm trừ cho tiệm sửa xe của bạn rồi.

>>> Xem thêm: máy bơm hơi, máy nén khí Nhật bãi, bình bọt tuyết

Trên đây là một số sai lầm dễ mắc phải khi mở trung tâm sửa chữa xe máy. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tránh các lỗi kể trên. Chúc các bạn kinh doanh thành công. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy ép Nước Mía siêu sạch. Thiết kế Website bởi Vietmoz, chỉnh sửa bởi: Cơ Khí Viễn Đông.